Phiên giao dịch đầu tháng 12 chìm trong sắc đỏ

Đến cuối phiên, dù dòng tiền tham gia mạnh hơn, song đà giảm của thị trường cũng không thu hẹp. VN-Index chốt phiên ngày 2/12 mất mốc 960 điểm sau khi giảm 1,18%. VN30-Index giảm 1,39% xuống 875 điểm. Trên sàn Hà Nội, cả HNX-Index và UPCOM-Index cùng chìm trong sắc đỏ.

VN-Index giảm hơn 11 điểm ngày 2/12. Ảnh: VNDirect

VN-Index giảm hơn 11 điểm ngày 2/12. Ảnh: VNDirect

Thị trường mở cửa phiên giao dịch tuần đầu tiên của tháng 12 trong biên độ hẹp, với trạng thái giằng co. VN-Index giao dịch quanh ngưỡng tham chiếu, với nửa đầu phiên sáng trong sắc xanh, nhưng đảo chiều trong nửa cuối giờ giao dịch. Bước sang phiên chiều, trạng thái cân bằng của thị trường bị phá vỡ khi bên bán tỏ ra mất bình tĩnh. 

Lực cung cổ phiếu được đẩy lên cao, đặc biệt là ở nhóm ngân hàng, đã nới rộng đà giảm chỉ số lên mức hai con số. Sắc đỏ lan rộng với trạng thái tiêu cực xuất hiện cả nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và vốn hóa thấp. 

Trong nhóm VN30, chỉ có 4 cổ phiếu giữ được sắc xanh, trong khi ghi nhận 25 mã giảm. Trong đó, ngân hàng là nhóm cổ phiếu dẫn dắt xu hướng giảm của thị trường.

Đến cuối phiên, top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất VN30 có tới 6 mã ngân hàng. Những cái tên chủ chốt như CTG, MBB, HDB, VPB đều giảm trên 3%. Cổ phiếu BID giảm 2,7%, VCB giảm hơn 2%, TCB mất 0,9%. Ngoài nhóm ngân hàng, một số bluechip khác cũng giảm sâu như FPT giảm trên 3%, BVH giảm 2,6%, GAS và VNM giảm trên 2,5%, PNJ, SSI giảm 1,5%. Thanh khoản được đẩy lên cao khi VN-Index chạm ngưỡng hỗ trợ 960 điểm. Sàn HoSE đến cuối phiên khớp hơn 4.500 tỷ đồng, trong đó riêng giao dịch khớp lệnh đạt trên 3.500 tỷ, cao hơn 50% so với phiên cuối tuần trước.

Trong bản tin cuối tuần, hầu hết công ty chứng khoán đều dự báo thận trọng về diễn biến của chỉ số trong tuần này khi chưa xuất hiện nhiều thông tin hỗ trợ. "Giằng co" được nhận định là trạng thái chủ đạo khi một số cổ phiếu vốn hoá lớn đã phát tín hiệu hồi phục nhưng khó bứt phá vì tâm lý e dè.

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1912 *