Samsung Galaxy Fold tiên phong trong xu hướng công nghệ cao cấp

Thị trường smartphone đã trở nên bão hòa với những sản phẩm thiếu đột phá

Trong những năm qua, các hãng sản xuất luôn tìm cách để nâng cấp cho smartphone, bao gồm màn hình độ phân giải cao hơn, công nghệ hiển thị tốt hơn, cấu hình cao hơn, camera chụp ảnh đẹp hơn... Tuy nhiên về cách thức sử dụng smartphone vẫn không có sự thay đổi và khác biệt nào. Thậm chí giờ đây giữa một rừng smartphone cao cấp, người dùng sẽ rất phân vân và khó lựa chọn được một chiếc smartphone ưng ý bởi lẽ chúng đã trở nên quá giống nhau, đều sở hữu màn hình “tai thỏ”, đều sở hữu camera kép, đều sở hữu cấu hình cao cấp...

Những số liệu thống kê cho thấy doanh số trên thị trường smartphone không còn tăng trưởng mạnh mẽ như cách đây tầm 5 năm mà đang có sự chững lại. Riêng tại Việt Nam, theo báo cáo thị trường của GfK, trong 9 tháng đầu năm, thị trường điện thoại di động nói chung (gồm điện thoại cơ bản và smartphone) giảm gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những số liệu thống kê cho thấy thị trường smartphone đã trở nên bão hòa, thiếu đi các sản phẩm mang tính đột phá để người dùng có thể đổi mới smartphone của mình thường xuyên hơn.

Smartphone màn hình gập - Tương lai của smartphone

Ý tưởng về một chiếc smartphone màn hình gập có thể biến hóa từ smartphone thông thường trở thành một chiếc máy tính bảng màn hình lớn đã từng được giới công nghệ đưa ra từ lâu. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn chỉ được dừng lại ở mức ý tưởng khi smartphone màn hình gập vốn được xem là một sản phẩm viễn tưởng và khó trở thành hiện thực. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sản phẩm smartphone màn hình gập tăng trưởng là điều không thể tránh khỏi và đại diện cho tương lai của smartphone.

Samsung Galaxy Fold tiên phong trong xu hướng công nghệ cao cấp - 1
Lượng smartphone dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2020, riêng Samsung đã tham vọng bán 6 triệu thiết bị smartphone gập

Tuy nhiên, điều viễn tưởng này đã trở thành sự thật sau khi Samsung chính thức trình làng Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng. Sự xuất hiện của Galaxy Fold đã khiến giới công nghệ phải ngỡ ngàng và thích thú với những ưu điểm mà một chiếc smartphone gập có thể mang lại.

Samsung Galaxy Fold tiên phong trong xu hướng công nghệ cao cấp - 2
Khả năng biến hóa của Galaxy Fold giúp mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng và thổi làn gió mới vào thị trường smartphone

Với Galaxy Fold, từ một màn hình smartphone thông thường người dùng có thể biến thành một màn hình với kích thước lớn hơn gấp đôi, mở ra một thế giới giải trí, làm việc trong tầm tay. Với Galaxy Fold, người dùng không chỉ sở hữu một chiếc smartphone đơn thuần mà có thể biến thành một chiếc máy tính bảng màn hình lớn để tăng trải nghiệm khi làm việc và giải trí.

Vẻ ngoài thanh mảnh, tinh gọn và đẳng cấp của Galaxy Fold cũng là một kiệt tác với sự hoàn hảo được chăm chút trên từng đường nét. Galaxy Fold là biểu tượng của triết lý thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết, được Samsung sáng tạo cho tương lai.

Samsung Galaxy Fold tiên phong trong xu hướng công nghệ cao cấp - 3
Sự cao cấp thật sự của Galaxy Fold không chỉ đến từ mức giá, mà còn là thể hiện phong cách sống của những người giàu có và hiện đại

Việc thiết kế màn hình gập và chế tác tinh xảo trên Galaxy Fold, sản phẩm có kích thước đủ nhỏ gọn và sang trọng trên lòng bàn tay, phù hợp với không gian sang trọng ở bất cứ nơi đâu mà họ đến. Ngoài kiểu thiết kế độc đáo, Galaxy Fold còn là một trong những chiếc smartphone có cấu hình mạnh mẽ hàng đầu thị trường hiện nay, đáp ứng được mọi yêu cầu công việc và giải trí, ngay cả với những game đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ.

Có thể nói, sự ra đời của Galaxy Fold đã tạo nên một phân khúc hoàn toàn mới để thổi một làn gió vào thị trường smartphone đang bão hòa và đặc biệt sẽ làm thay đổi được cách thức sử dụng smartphone của người dùng.

Còn tại Việt Nam, với mức giá trên 50 triệu đồng tại Việt Nam, Galaxy Fold không chỉ là chiếc smartphone tạo ra sự khác biệt, mở đầu cho phân khúc smartphone siêu cao cấp mà trên hết còn là sản phẩm thể hiện được sự đẳng cấp của chủ sở hữu.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6468 *